Ứng dụng phong thủy trong bài trí văn phòng

Ứng dụng phong thủy trong bài trí văn phòng
Bài trí văn phòng theo phong thủy để đem lại may mắn cho công việc.
Nguyên lí của phong thủy đã và đang được áp dụng rộng rãi trong nhiều khía cạnh của đời sống, đặc biệt trong sắp xếp nhà ở và bài trí văn phòng. Nhờ vào tính khoa học của nó, người ta có thể thông qua phong thủy nhà ở, văn phòng mà đoán được sự thành đạt của các cá nhân cũng như các tổ chức kinh tế xã hội. Do vậy, trong một doanh nghiệp, việc bố trí văn phòng làm việc như thế nào cho hợp phong thủy để công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió là vô cùng quan trọng. Để ứng dụng phong thủy trong bài trí văn phòng một cách hiệu quả, bạn nên chú ý những điều sau.

Vị trí đặt bàn làm việc

Bàn làm việc là nơi tập trung để suy nghĩ và có tác động không nhỏ đến chất lượng công việc. Do đó cần đặc biệt chú ý trong việc bài trí, sắp xếp vị trí của bàn làm việc. Vị trí lí tưởng để đặt bàn làm việc là ở góc chéo với cửa ra vào, sau lưng nên có tường dựa. Đặc biệt không nên đặt bàn làm việc tại nơi mà sau lưng bàn làm việc có cửa sổ hay cửa ra vào, vì vừa dễ gây mất tập trung lại không an toàn. [caption id="attachment_3888" align="aligncenter" width="522"]Ứng dụng phong thủy trong bài trí bàn làm việc tại văn phòng Cần chú ý bàn làm việc nên đặt chéo với cửa ra vào.[/caption] Ngoài ra, không nên sắp xếp bàn làm việc đối diện với nhà vệ sinh. Bàn làm việc nên được làm bởi chất liệu gỗ. Phía trên không nên có đèn treo, xà ngang hay dầm chạy qua.

Phòng của sếp

Phòng của những người đứng đầu trong công ty càng nên phải đặc biệt lưu tâm về vấn đề bài trí bởi nó có thể ảnh hưởng đến toàn bộ công ty. Yếu tố về khí luôn được đặt lên hàng đầu, không chỉ trong phong thủy nhà cửa mà còn đối với phòng thủy nơi phòng làm việc. Do đó, với việc bố trí văn phòng của những người giữ vai trò đầu não của công ty như phòng của Tổng giám đốc, Phó giám đốc, cần chú ý đến cửa ra vào. Nên bố trí làm sao cho người ngồi trong phòng trong mọi tình huống có thể bao quát hết được người qua lại, ra vào trong phòng. [caption id="attachment_3887" align="aligncenter" width="542"]Ứng dụng phong thủy trong bài trí văn phòng của sếp Bố trí bàn làm việc của sếp dựa vào tường để đem lại sự vững chãi và may mắn.[/caption] Một số quan điểm cũng cho rằng, bên cạnh phòng của sếp không nên có vòi nước, để tránh “dột tiền tài”, ảnh hưởng đến sự phát triển của công ty. Ngoài ra cũng cần chú ý vị trí đặt bàn làm việc nên dựa vào “tường” để tạo sự vững chắc.

Một số lưu ý khác

Văn phòng nên có cửa sổ. Việc này sẽ khiến cho không khí được lưu thông tốt, tránh sự tắc nghẽn khí. Bên cạnh đó nó cũng sẽ đem lại ánh sáng tự nhiên cho căn phòng. [caption id="attachment_3886" align="aligncenter" width="512"]Lưu ý trong ứng dụng phong thủy trong bài trí văn phòng Không gian làm việc thoáng đãng, nhiều ánh sáng tự nhiên.[/caption] Nền văn phòng nên cao tạo thuận lợi cho sự thông gió, đồng thời đem lại may mắn trong làm ăn. Không nên sắp xếp cầu thang đối diện với cổng vì sẽ khiến cho xung đột luồng khí, không thuận lợi cho sức khỏe và không đem lại may mắn. Trong thực tiễn cuộc sống, việc áp dụng phong thủy trong bài trí văn phòng không còn là một điều xa lạ. Phong thủy không phải là một yếu tố thần bí mà nó mang tính khoa học sâu sắc. Do vậy, nếu biết áp dụng đúng cách sẽ đem lại những lợi ích bất ngờ và tạo thuận lợi cho công việc làm ăn của tổ chức, doanh nghiệp. [wpi_designer_button id='3294']