Nên tự chuẩn bị đám cưới hay thuê wedding planner?

Bạn muốn tự chuẩn bị cho đám cưới của mình thật ý nghĩa thế nhưng bạn lại không thể tự làm được mọi thứ nhất là khi các bạn có những yêu cầu khắt khe cho ngày cực kì trọng đại của mình. Bạn đang băn khoăn giữa hai lựa chọn nên tự chuẩn bị cho đám cưới hay thuê wedding planner? Một số phân tích dưới đây sẽ giúp bạn cân nhắc trước khi đưa ra quyết định của mình.  
  1. Tự chuẩn bị cho đám cưới
Ưu điểm: – Tiết kiệm chi phí là ưu điểm đầu tiên mà việc tự tổ chức đám cưới mang lại vì bạn không phải bỏ chi phí cho wedding planner để chủ động trong việc bớt chi phí ở khoản nào, tăng ngân sách ở việc nào giúp cân bằng cho ngày trọng đại. Tự chuẩn bị cho đám cưới, cô dâu chú rể sẽ dễ dàng trang trí theo ý tưởng và phong cách mà cả 2 yêu thích. – Trong quá trình tự chuẩn bị sẽ có những lo lắng, vất vả cho nên việc cùng nhau vượt qua  giúp 2 bạn gắn bó hơn và chia sẻ cùng nhau nhiều hơn. – Chắc chắn  đây là cơ hội để cả 2 có thêm kỷ niệm đáng nhớ và khó quên. [caption id="attachment_3744" align="alignnone" width="455"]nên tự chuẩn bị đám cưới hay thuê wedding planner Tự chuẩn bị đám cưới sẽ giúp 2 bạn gắn bó và chia sẻ nhiều hơn[/caption] Nhược điểm – Việc khiến cô dâu chú rể lo lắng nhất khi là không đủ sức để hoàn thành tất cả mọi việc vì trong đám cưới, có rất nhiều công việc như trang trí, lên chương trình, phân chia công việc… Đôi khi quá nhiều việc để làm và sắp xếp công việc không khoa học khiến cô dâu chú rể stress, mệt mỏi hơn. – Không tìm được người hỗ trợ trong việc lo liệu cho đám cưới cũng là vấn đề đôi uyên ương cần quan tâm. Với nhiều công việc cần hoàn thành, cô dâu chú rể nên nhờ tới người thân, bạn bè trợ giúp. Bạn nên có cách phân chia công việc thích hợp, ví dụ nếu có bạn thân giỏi về cắm hoa, bạn đừng nên ngại nhờ họ đảm nhận phần hoa cưới hay có người thân hoạt ngôn, khéo léo, bạn nên gợi ý họ làm MC cho tiệc cưới… – Ngoài ra, nhiều cô dâu chú rể chia sẻ, vì không thể hoàn thành mọi việc trang trí, tìm phụ kiện thích hợp trước ngày cưới nên cuối cùng họ phải bỏ mọi kế hoạch và đám cưới trở nên sơ sài. [caption id="attachment_3745" align="alignnone" width="443"]nên tự chuẩn bị đám cưới hay thuê wedding planner 1 Phải chuẩn bị quá nhiều thứ có thể khiến bạn bị stress trước đám cưới[/caption]  
  1. Thuê wedding planner
Ưu điểm: –  Bạn không phải lo lắng tới công việc tổ chức đám cưới: Không phải ai cũng có nhiều thời gian để lo lắng cho các công việc này, thậm chí ngay cô dâu, chú rể cũng bận rộn đi làm, không lo hết được việc cưới xin. Vì vậy, nếu chọn wedding planner, bạn sẽ có một người chịu trách nhiệm toàn bộ về đám cưới của bạn, sẽ cùng bạn lên kế hoạch, đưa ra các phương án để bạn lựa chọn, lên chương trình tiệc cũng như lo mọi việc từ lớn tới bé. Phương án này là “vị cứu tinh” cho những cặp uyên ương bận rộn. – Đám cưới của bạn sẽ đẹp, lạ và ấn tượng: Khi đã thuê dịch vụ wedding planner, họ sẽ tổ chức cho bạn một đám cưới theo cách chuyên nghiệp, lạ, đẹp mắt. Họ sẽ có một ê kíp riêng, từ người chụp ảnh, người lo váy cưới,trang phục cho cô dâu chú rể, người trang trí, đặt tiệc… tất cả sẽ lo lắng tới tiệc cưới của bạn. [caption id="attachment_3746" align="alignnone" width="500"]nên tự chuẩn bị đám cưới hay thuê wedding planner 2 Thuê wedding planner sẽ giúp hai bạn thảnh thơi để chuẩn bị tâm lý tốt hơn cho đám cưới[/caption] Nhược điểm: – Chi phí thuê wedding planner cao hơn hẳn so với việc bạn lên kế hoạch cho đám cưới. – Bạn phải cân nhắc, lựa chọn dịch vụ trọn gói hay từng phần: Có những dịch vụ trọn gói và dịch vụ từng phần. Tất nhiên, các wedding planner sẽ đưa ra lời khuyên bạn nên đặt tất cả các dịch vụ do họ cung cấp thì chất lượng đám cưới của bạn mới đảm bảo. Vì vậy, bạn sẽ cần cân nhắc giữa dịch vụ đám cưới quen thuộc hoặc sử dụng trọn gói. [caption id="attachment_3747" align="alignnone" width="454"]nên tự chuẩn bị đám cưới hay thuê wedding planner 3 Chi phí thuê wedding planner sẽ đắt hơn so với việc hai bạn tự chuẩn bị[/caption] Nói chung nên tự chuẩn bị đám cưới hay thuê wedding planner phải căn cứ vào khả năng tài chính và quỹ thời gian của hai bạn. Nếu còn băn  khoăn hay muốn tìm dịch vụ wedding planner tốt nhất, hãy liên hệ với 123 thuê để có được sự tư vấn cho đám cưới thật hoàn hảo nhé!