Chia sẻ cách tìm đúng chuyên gia, thợ trang điểm

Thợ trang điểm có thể biến một lọ lem trở thành công chúa hoặc có thể làm bạn tệ hơn là không trang điểm. Vậy làm thế nào để tìm đúng chuyên gia, thợ trang điểm như ý, chúng tôi xin gợi ý một số kinh nghiệm như sau:

Bạn cần hiểu rõ gương mặt và lựa chọn phong cách trang điểm của bạn

Để tìm được chuyên gia, thợ trang điểm ưng ý, trước hết bạn cần hiểu rõ hình ảnh mà mình muốn hướng đến. Bởi không phải cứ thương hiệu nổi tiếng và giá thành cao là sẽ phù hợp với bạn, thường những thợ trang điểm kỳ cựu sẽ có một phong cách riêng nhất định. Nên nếu không biết rõ về phong cách của bản thân hay nơi bạn muốn gửi gắm, sẽ rất khó để tìm được tiếng nói chung với họ.

Bạn nên tìm kiếm chuyên gia, thợ trang điểm từ nhiều nguồn

Đầu tiên bạn nên tham khảo thêm lời giới thiệu của chị em, bạn bè và đồng nghiệp, cũng như những người có kinh nghiệm về những địa chỉ uy tín. Bạn cũng có thể sử dụng Internet với từ khoá "chuyên gia trang điểm" hoặc "thợ trang điểm" các công cụ tìm kiếm sẽ cho kết quả tìm kiếm với những hình ảnh quảng cáo đều là những người mẫu xinh đẹp với gương mặt trẻ trung với làn da hoàn hảo. Thế nhưng, một chuyên viên trang điểm giỏi cần phải biết cách hoàn thành công việc của mình với nhiều khách hàng cùng nhiều kiểu gương mặt, làn da khác nhau. Vì thế, bạn nên tìm xem những thành phẩm, gương mặt trước và sau khi trang điểm để so sánh thay vì chỉ đọc lời mô tả, quảng cáo.

"Nếu chịu khó tìm kiếm, bạn có thể tìm thấy thợ trang điểm khoảng 1 triệu - 1,5 triệu đồng với chất lượng khá ổn. Bạn có thể truy cập 123thue.vn để có thể lấy 05 báo giá từ các chuyên gia, thợ trang điểm uy tín, chất lượng".

Trao đổi thẳng thắn với chuyên gia, thợ trang điểm

Sau khi đã chọn được chuyên gia, thợ trang điểm ưng ý, bạn nên sắp xếp một buổi hẹn để trao đổi cũng như đưa ra các yêu cầu của mình, càng chi tiết và cụ thể càng tốt. Nên nói rõ về chủ đề, màu sắc, quần áo, địa điểm bạn dự kiến tham gia sự kiện (trong nhà hay ngoài trời) để thống nhất phong cách trang điểm phù hợp nhất.

Nếu có thời gian bạn cũng nên bố trí trang điểm thử

Với các sự kiện đặc biệt quan trọng và bạn sẽ là trung tâm thì tốt nhất nên trang điểm và làm tóc thử để có sự điều chỉnh kịp thời. Việc này sẽ tốn thêm một khoản chi phí nhỏ nhưng vô cùng hợp lý, bởi với các sự kiện đặc biệt của bạn chắc chắn không phải là lúc để thử nghiệm hay đánh cược.

Chúc các bạn luôn đẹp khi tham gia các sự kiện đặc biệt sau khi được các chuyên gia, thợ trang điểm chăm sóc.