5 dự án sửa chữa, chăm sóc nhà cửa vào mùa thu để chuẩn bị cho mùa đông sắp đến

Đối với chủ nhà, mùa thu có nghĩa là cần chuẩn bị nhiều thứ hơn không chỉ là sắp xếp lại quần áo và lựa chọn giày mới. Ngôi nhà của bạn cũng sẽ cần phải sẵn sàng cả bên trong và bên ngoài cho thời tiết khắc nghiệt hơn. 123thue.vn xin giới thiệu 5 dự án liên quan tới nhà cửa để xử lý, chuẩn bị trước khi có các sự cố khi thời tiết mưa lạnh sắp đến.

1. Dọn dẹp sân và vườn

Trước khi bạn chuẩn bị các công việc làm vườn trong vài tháng tới, bạn cần chắc chắn rằng cỏ và sân vườn trong hình dạng tốt nhất để có thể để vượt qua mùa lạnh. Loại bỏ các nhánh, cành chết và lá khô sẽ bảo vệ sân vườn của bạn và chuẩn bị sức khỏe cho các cây cối của khu vườn.

Thuê một người làm vườn cho một dọn dẹp sân vườn là một lựa chọn cần tính tới ở thời điểm này. Một công việc dọn dẹp sân vườn vào mùa thu có thể bao gồm: làm sạch lá, cắt cỏ cho ngắn, loại bỏ cây chết cành, cây lâu năm, phân chia nơi thích hợp để giúp cây, cỏ phát triển mạnh trong mùa tới, bố trí bóng đèn và cây bụi. Trồng cây bụi vào đầu mùa thu có thể hỗ trợ cho rễ phát triển cho một khởi đầu.

Và sau khi xuất hiện đợt sương giá đầu tiên là thời gian tốt nhất để trồng một số loại hoa để đảm bảo một khởi đầu cho khu vườn đẹp khi mùa xuân tới.

2. Dọn dẹp đồ gỗ, vật dụng ngoài trời

Bạn có một số đồ gỗ phục vụ các hoạt động ngoài trời của mùa hè, mùa thu? Để giúp bảo vệ các đồ gỗ, chống lại các yếu tố thời tiết khắc nghiệt của mùa đông, bạn sẽ cần chăm sóc sắp xếp và mang chúng vào trong kho để có thể sử dụng lại cho năm sau. Cũng tương tự như vậy với một số vật dụng ngoài trời, vòi phun nước, và đồ chơi trẻ em ... Bạn có thể thêm vào công việc dọn dẹp của mình.

Để hỗ trợ tất cả các công việc ngoài trời, sửa chữa đồ gỗ, thực hiện hoặc di chuyển đồ đạc và cây dễ bị tổn thương, đồng thời làm sạch sân vườn mùa thu, bạn nên tìm tới các thợ chuyên nghiệp. Bạn không có thời gian để làm công việc của mình? Không vấn đề gì, bạn có thể thuê một người siêng năng để xử lý cho bạn.

3. Chăm sóc và bón phân cho cây

Nếu bạn yêu thích cây xanh, màu xanh lá cây kết hợp với một bãi cỏ, bạn nên xem xét thêm các dịch vụ chăm sóc và bón phân để cây cỏ mùa thu duy trì vẻ đẹp. Chất dinh dưỡng được bổ sung và thâm nhập vào rễ cây cỏ của bạn khi cây cỏ đã sử dụng tích cực trong mùa hè và đã gần hết.

Đầu mùa thu là thời điểm hoàn hảo trong năm để có được những tác động tối đa từ thuê dịch vụ chăm sóc và bón phân cho cây, vì vào thời điểm này trong năm, giúp cỏ của bạn hồi phục từ một, mùa hè nóng dài và "nạp năng lượng" chuẩn bị cho những tháng mùa đông.

Thực hiện bón phân cho cây trong khoảng thời gian tháng 9, 10, 11 sẽ giúp đảm bảo sân vườn của bạn xanh lá, cây cỏ khỏe mạnh khi mùa xuân đến.

4. Làm sạch các máng nước

Mùa thu cũng là thời điểm tốt nhất để có kế hoạch làm sạch máng nước hai lần một năm của bạn vào mùa thu và mùa xuân. Các chuyên gia nói rằng, nếu bạn duy trì và làm sạch máng nước của bạn hai lần một năm, có thể kéo dài tuổi thọ của máng nước thêm ít nhất 10 năm.

Làm sạch máng nước vào đầu mùa thu thường có thể là lựa chọn tốt nhất, thợ vệ sẽ sinh máng xả kỹ lưỡng và kiểm tra tình trạng của máng. Bằng cách đó, máng nước của bạn sẽ ở trong điều kiện tốt nhất để xử lý những cơn mưa mùa thu.

Đây cũng là thời gian để tìm hiểu xem bạn sẽ cần sửa chữa, thay thế các máng nước để đảm bảo thời tiết ẩm ướt của mùa thu và mưa của mùa đông không quá tải cho máng và ảnh hưởng đến mái nhà hay tình trạng thấm dột.

5. Sửa chữa mái nhà của bạn

Mùa thu rõ ràng cũng cho biết lý do tại sao đây là thời điểm cho ý tưởng tốt để kiểm tra sửa chữa mái nhà của bạn, một đầu việc trong danh sách công việc phải làm.

Nếu bạn đã phát hiện bất kỳ hiện tượng thấm dột hoặc mốc, oằn hoặc võng mái rõ ràng mái, trần nhà đã bị hư hỏng. Bạn sẽ muốn chăm sóc mái nhà để bảo vệ các vật dụng trong nhà trước khi những cơn mưa mùa đông biến một hỏng hóc nhỏ thành một hỏng hóc lớn. Một chuyên gia, thợ sửa nhà có thể đảm bảo việc sửa chữa được thực hiện ngay, và cũng để cho bạn biết khi nào bạn sẽ cần phải bắt đầu suy nghĩ về sơn sửa hoặc thậm chí thay thế toàn bộ mái nhà với nhà mái ngói. Thông thường, một mái nhà ngói sẽ có tuổi thọ khoảng 20 năm trong điều kiện được bảo dưỡng, xử lý kịp thời.

Bước tiếp theo: Bạn hãy tận hưởng không khí mùa thu yêu thích của bạn với một cốc trà hay cà phê nóng. Và trong khi bạn đang thư giãn, bạn có thể xem danh sách các dịch vụ sửa chữa nhà, chăm sóc vườn của chúng tôi - thuê chuyên gia, thợ lành nghề chất lượng.

 [wpi_designer_button id='4330']