Thủ thuật sửa chữa một số lỗi thường gặp ở máy giặt

Một số thủ thuật cực kỳ hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục được một số lỗi thường gặp ở máy giặt. Hãy lưu lại để tham khảo khi cần bạn nhé!

  1. Chương trình không bắt đầu

Thử kiểm tra xem cửa máy giặt đã được đóng chặt chưa, cửa máy có thể bị bật ra do công tắc cửa bị lỗi hoặc do một phần của máy giặt bị chèn ép. Hãy đảm bảo rằng cửa máy đã được đóng chặt trước khi bắt đầu.

Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý xem có thể các chức năng an toàn đang hoạt động hoặc chức năng hẹn giờ đã được kích hoạt.

  1. Máy giặt bị rung và di chuyển

Kiểm tra tính chính xác của thiết bị khi lắp đặt, đặc biệt là chân máy giặt. Đảm bảo máy giặt được đặt ở nơi bằng phẳng, tốt nhất nên đặt trên mặt đất và không kê trên những vật dễ dao động như dầm bằng gỗ hay những vật dụng tương tự. Ngoài ra, bạn không nên cho một khối lượng lớn quần áo vào trong máy giặt, nên phân loại quần áo to – dày với quần áo nhỏ - mỏng để giặt riêng, nhằm hạn chế sự mất cân bằng khi máy giặt vận hành.

thu-thuat-loi-may-giat-2

  1. Cửa máy giặt không mở

Có thể chức năng bảo mật vẫn đang hoạt động, hãy chờ 2 phút, chức năng bảo mật sẽ tự động tắt. Cũng có thể chức năng khóa trẻ em đang hoạt động, bạn có thể xem sách hướng dẫn sử dụng để tham khảo thêm về các tính năng. Nếu không phải vì những nguyên nhân trên, hãy ngắt nguồn điện của máy giặt và thử lại sau 30 phút.

  1. Dư lượng xà phòng trong khay

Làm sạch các khay đựng thường xuyên để tránh tắc nghẽn do các chất tẩy rửa kết tụ lại.

  1. Bọt trào ra khỏi khay đựng xà phòng

Điều này có thể là do bạn cho quá nhiều xà phòng. Hãy làm sạch các ngăn chưa xà phòng và giảm liều lượng xà phòng sử dụng.

  1. Ống thoát nước bị tắc

Làm sạch bơm thoát nước và kiểm tra xem có vật cản nào đang chặn bơm thoát nước không? Ngoài ra hãy kiểm tra cống và ống thoát thoát, có thể ống thoát nước bị tắc do thường xuyên giặt các loại vải bông.

thu-thuat-loi-may-giat-1

  1. Nước bị rò rỉ khỏi mắy giặt

Kiểm tra nguồn nước vào và các ống nước, các ốc vít đã lắp chặt chưa, nếu chỉ dùng một ống thì có thể ống đã bị rò rỉ.

  1. Quần áo được giặt không sạch

- Hãy kiểm tra xem bạn có sử dụng các loại xà phòng phù hợp không. Nên sử dụng những dòng sản phẩm dành riêng cho giặt máy.

- Xà phòng bám trên quần áo: có thể do bạn sử dụng xà phòng quá liều lượng hoặc một số loại xà phòng có dư lượng chất không tan trong nước.

Hy vọng một số thủ thuật hữu ích trên đây sẽ giúp bạn khắc phục được những lỗi thường gặp ở máy giặt. Trong trường hợp bạn không thể tự xử lý hoặc không có nhiều thời gian, hãy click vào đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn dịch vụ sửa máy giặt chuyên nghiệp đến tận nhà với giá phải chăng.

Thiên Nga