Những thói quen tai hại khiến máy giặt nhanh “xuống cấp”

Những thói quen tai hại khiến máy giặt nhanh xuống cấp
Hãy xem bạn có mắc phải những thói quen tai hại dưới đây không nhé!
Sử dụng máy giặt đúng cách tưởng chừng như đơn giản mà không hề đơn giản một chút nào. Một số thói quen tai hại mà bạn vô tình mắc phải sau đây rất có thể là nguyên nhân sâu xa dẫn đến việc bạn thường xuyên phải sửa chữa máy giặt của gia đình mình. Hãy cùng 123thue tìm hiểu xem những thói quen xấu đó là gì nhé!

Giặt quần áo không đúng khối lượng quy định

Nhiều người nghĩ rằng với việc giặt quần áo, chỉ đơn giản là bỏ quần áo bẩn vào máy giặt và bấm nút. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả giặt và tránh những vấn đề không đáng có xảy ra cho máy giặt, nên giặt quần áo đúng với số kg quy định. Đối với việc giặt quá tải, quần áo sẽ chuyển động thành một khối, không thể khuấy hoặc lắc mạnh theo guồng quay của dòng nước, và bột giặt sẽ không thể lưu thông một cách hoàn hảo. Do vậy mà quần áo không thể sạch hoàn toàn được. Đối với việc giặt quá ít, quần áo giặt có thể sẽ dồn về một phía của lồng giặt, làm cho lồng giặt mất cân đối, gây nên những cú lắc mạnh, va đập trong khi vắt và sấy, dễ dẫn đến những vấn đề hỏng hóc với máy giặt. [caption id="attachment_6617" align="aligncenter" width="425"]Giặt quần áo với khối lượng không phù hợp khiến máy giặt nhanh xuống cấp Giặt quần áo quá nhiều hay quá ít đều có thể ảnh hưởng đến hiệu quả giặt[/caption] Vì thế, tốt nhất là căn đúng khối lượng quần áo cho một lần giặt tương đương với qui định trọng lượng máy giặt (thông thường mức quần áo khô khi bỏ vào có thể ước lượng khoảng 4/5 so với chiều cao của lồng giặt).

Để quần áo đã giặt trong máy qua đêm

Điều này là hoàn toàn không nên bởi quần áo ẩm để lâu trong máy kín sau thời gian một đêm dễ dẫn đến vi khuẩn nảy sinh. Do vậy, tốt hơn hết nên phơi quần áo càng sớm càng tốt sau khi giặt, và nên mở cửa máy để bên trong lồng được khô thoáng.

Bỏ quên đồ kim loại trong đồ giặt

Những chìa khóa, bật lửa, cắt móng tay…nếu văng ra trong quá trình máy đang vận hành có thể mắc kẹt trong các khe, gây chập cháy vì máy giặt đang hoạt động cao bị ngừng đột ngột. Hoặc ít tệ hơn, những đồ vật này cũng làm xước lồng giặt, ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Chính vì vậy, trước khi thay quần áo đem đi giặt, cần kiểm tra kĩ xem có vật kim loại nào ở trong quần áo không để tránh nguy hiểm có thể xảy ra với máy giặt.

Mở nắp máy đột ngột khi máy đang hoạt động

Nếu muốn mở nắp máy giặt, bạn cần nhấn nút Tạm dừng/Pause trước rồi mới mở nắp. Việc mở nắp máy khi lồng giặt đang quay khiến mọi hoạt động bị gián đoạn, trục quay của lồng giặt bị lệch ảnh hưởng nặng nề đến thiết bị cũng như uy hiếp an toàn của người sử dụng.

Không vệ sinh máy giặt

Cần chú ý vệ sinh khu vực lồng giặt và ngăn chứa nước giặt và nước xả thường xuyên để tránh vi khuẩn, nấm mốc cho máy giặt. Mỗi tháng bạn nên để máy chạy đôi ba lần với chu trình giặt không quần áo (chạy không tải) để vệ sinh lồng giặt, khi chạy nên để chế độ nước nóng nhất có thể. Nếu lồng giặt có dính bẩn, bạn lấy khăn mềm thấm giấm hoặc baking soda để lau trước khi vận hành chế độ giặt nói trên. [caption id="attachment_6618" align="aligncenter" width="443"]Vệ sinh máy giặt là một thói quen cần thiết để giúp máy giặt hoạt động hiệu quả Vệ sinh máy giặt là một thói quen cần thiết để giúp máy giặt hoạt động hiệu quả[/caption] Ngoài ra ngăn chứa nước giặt và nước xả cũng cần tháo ra đánh thường xuyên bởi phần lớn các dung dịch giặt sẽ được nước xối xuống lồng nhưng đôi khi bạn vẫn đổ tràn ra rìa, nếu không vệ sinh sẽ dễ gây nấm mốc. Hi vọng những kiến thức trên sẽ giúp ích cho bạn để sử dụng máy giặt thật hiệu quả và an toàn. Nếu có bất kì hỏng hóc nào xảy ra với máy giặt của gia đình bạn, hãy liên hệ ngay với đội ngũ thợ sửa chữa máy giặt uy tín chất lượng tại 123thue!  [wpi_designer_button id='6620']