Những mẹo vặt cho cuộc sống đơn giản hơn

Những mẹo vặt cho cuộc sống đơn giản hơn

102
0

123thue.vn – Cuộc sống bận rộn với bao bộn bè, lo toan. Sau 8 tiếng làm việc ở cơ quan, trở về nhà bạn cảm thấy chẳng còn chút sức lực nào nữa. Việc nội trợ, dọn dẹp nhà cửa trở thành cơn ác mộng. Nhưng nếu khéo léo áp dụng những mẹo vặt dưới đây, cuộc sống của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều đấy! Cùng tham khảo nhé!

1. Cách quấn tai nghe để tránh dây bị rối

58608ce107d2d Những mẹo vặt cho cuộc sống đơn giản hơn
Bạn tạo một nút giả ngay đầu cắm, sau đó quấn tai nghe từ trái sang phải như hình vẽ. Tiếp theo, bạn luồn tai nghe vào nút giả ban đầu và kéo đầu cắm siết chặt lại. Như vậy, bạn chẳng phải lăn tăn gì về việc mất cả 5, 10 phút gỡ rối cho tai nghe.

2. Buộc dây giày trong một cái chớp mắt

58608ce28034a Những mẹo vặt cho cuộc sống đơn giản hơn
Chỉ với 3 bước đã buộc ngay được dây giày trong khi cách truyền thống lại mất nhiều thời gian hơn với 6 bước. Cứ y hình mà thực hiện bạn nhé.

3. Bóc trứng chưa tới 5 giây

58608ce3d08be Những mẹo vặt cho cuộc sống đơn giản hơn
Không phải ngồi tẩn mẩn tỉ mỉ lột từng lớp vỏ, bạn chỉ cần đập 2 đầu quả trứng rồi thổi một cái thật mạnh. Quả trứng sẽ theo lực thổi bay ra ngoài.

4. Gấp áo trong 3 nốt nhạc

58608ce519f26 Những mẹo vặt cho cuộc sống đơn giản hơn
Bạn đặt chiếc áo thun ngay ngắn trên bàn. Tay phải nắm điểm 1 và tay trái nắm điểm 2. Kế đến, kéo điểm 1 đến điểm 3 rồi xếp lại. Sau đó, buông tay ra khỏi các điểm 1 và 3, kéo cánh tay trái ở điểm 2 qua. Cuối cùng, gấp tay áo thứ hai lại.

5. Làm kem trái cây với túi nước đá

58608ce6a88c1 Những mẹo vặt cho cuộc sống đơn giản hơnLàm kem theo cách thông thường phải mất ít nhất 1 đến 2 tiếng mới thưởng thức được. Tuy nhiên, bạn có thể đẩy nhanh tốc độ của nó lên chỉ bằng nước đá. Cho hỗn hợp kem vào trong túi, cột chặt và bỏ vào một túi lớn hơn. Bạn đổ 2 cốc nước đá, 1 cốc nước muối vào túi lớn rồi lắc mạnh. 2 phút sau, bạn đã có ngay một li kem ngon lành rồi.

6. Lột chuối nhanh với số lượng lớn

58608ce7e8491 Những mẹo vặt cho cuộc sống đơn giản hơn
Để giữ được quả chuối còn nguyên vẹn khi ăn thì bạn nên lột theo cách truyền thống. Còn nếu bạn phải lột với số lượng lớn để làm kem hoặc bánh, cách thứ 2 sẽ tiết kiệm nhiều thời gian hơn. Đơn giản là bẻ đôi và bóp mạnh phần dưới quả chuối ra.

7. Bóc hạt lựu siêu nhanh

58608ce94a96e Những mẹo vặt cho cuộc sống đơn giản hơn
Để lấy hạt lựu nhanh hơn, bạn cắt 2 đầu quả lựu và rạch thêm vài đường xung quanh. Sau đó, bạn dùng muỗng gõ lên lớp vỏ, hạt lựu sẽ tự động rơi ra, vừa nhanh lại vừa sạch.

8. Bóc vỏ khoai tây chưa bao giờ dễ dàng hơn

58608ceb6828f Những mẹo vặt cho cuộc sống đơn giản hơn
Thay vì mất cả tá thì giờ loay hoay với đống khoai tây, bạn có thể luộc sơ chúng và ngâm trong nước lạnh 1 phút. Lúc này, chỉ cần bạn chạm nhẹ là vỏ khoai đã tự tuột ra rồi.

9. Đông lạnh thịt nhanh hơn

58608ced0dd9d Những mẹo vặt cho cuộc sống đơn giản hơnCác loại thịt để nguyên tảng sẽ rất khó đông lạnh. Do đó, bạn cắt thịt bò ra thành nhiều phần (có thể phân thành từng bữa ăn), cho vào trong túi và làm phẳng ra. Như vậy, các túi thịt sẽ dễ dàng đông lại hơn.

10. Chỉ 2 phút có ngay nước ướp lạnh

58608cee85802 Những mẹo vặt cho cuộc sống đơn giản hơn
Tương tự với cách làm kem, bạn đặt lon nước ngọt vào trong thau nước đá và muối. Để nhanh hơn, bạn có thể thêm vài viên đá vào. 2 phút là đã có lon nước mát lạnh rồi, lại còn nhanh gấp 20 lần bình thường.

11. Lấy cà chua trong chai ra nhanh hơn

58608cefc6f2a Những mẹo vặt cho cuộc sống đơn giản hơnAi cũng nghĩ rằng việc dốc ngược chai xuống sẽ giúp lấy tương cà nhanh hơn. Song nghiêng chai 30 độ và gõ cổ chai vào cổ tay mới là cách hiệu quả nhất.

Trên đây là những mẹo vặt nhỏ nhưng lợi ích to giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn. Vào dịp cuối năm là thời điểm bận rộn với nhiều công việc cần giải quyết, nếu bạn có nhu cầu thuê người dọn dẹp, giúp việc theo giờ, chăm sóc cây cảnh hay sửa chữa lặt vặt trong nh , hãy để 123thue giới thiệu cho bạn dịch vụ tốt nhất! Click vào đây để biết thêm chi tiết.

Thiên Nga (tổng hợp)

Bình luận