Những mẹo hay bỏ túi khi chuyển nhà

Việc chuyển nhà đôi khi khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và phiền toái bởi có quá nhiều thứ lỉnh kỉnh và bạn chẳng biết phải sắp xếp từ đâu. Những mẹo hay bỏ túi dưới đây sẽ giúp mọi việc trở nên dễ dàng hơn đấy!

1. Bọc những đồ vật dễ vỡ như chén, dĩa, lọ hoa, ly tách…bằng khăn mềm, giấy gói…

2. Quần áo đã móc sẵn không nên tháo ra mà hãy dùng túi nilon trùm kín, sang chỗ mới chỉ cần mở túi ra và treo lên như ban đầu.

3. Để đảm bảo an toàn khi vận chuyển tủ lạnh, hãy ngắt điện trước 2 ngày, mang hết đồ trong tủ ra và lau thật sạch sẽ, khô ráo.

chuyen-do-1

4. Đối với các thiết bị điện tử, hãy chụp hình lại trước khi tháo các dây cắm, điều này sẽ giúp bạn lắp đặt chính xác vị trí của từng dây.

5. Để tránh vỡ gương, hãy dán lên bề mặt gương một lớp băng keo, sau đó có thể loại bỏ lớp bằng keo này bằng cồn.

6. Các vật nhỏ dễ thất lạc như ốc vít của bàn hay ghế,… hãy cho vài túi ni-lông nhỏ và đừng quên ghi chú bên ngoài.

7. Những đồ vật chỉ sử dụng vào những dịp đám tiệc, hãy cất hết vào thùng, vừa dễ cất giữ, vừa giúp nhà mới của bạn gọn gàng hơn.

8. Sử dụng túi hoặc giỏ nhựa để đựng những vật dụng mà không biết xếp vào đâu, bạn sẽ đỡ mất thời gian tìm chúng.

thue-xe-tai-cho-hang-di-tinh

9. Những vật dụng nặng, gây khó khăn khi bê lên, bê xuống hãy cho vào vali kéo.

10. Dùng bút lông ghi chú rõ ràng bên ngoài thùng catton, túi ni-lông như thùng nào để ở phòng khách, thùng nào chứa vật dụng nhà bếp,…để tránh nhầm lẫn và sắp xếp vào nhà mới cũng dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian và công sức đáng kể.

11. Dùng dao rạch một hình tam giác hoặc hình chữ nhật nhỏ hai bên thùng catton, vừa đủ để cho tay vào, như vậy nhân viên bên dịch vụ cho thuê xe chuyển nhà cũng sẽ dễ dàng chuyển đồ lên xe.

Sau khi đã hoàn thành việc sắp xếp đồ đạc, hãy tìm cho mình một dịch vụ chuyển đồ phù hợp với mức gia phải chăng. Click vào đây nếu bạn đang cần vận chuyển đồ đạc.

Tổng hợp