Nhà trai cần chuẩn bị những gì trước lễ cưới?

Trước khi tổ chức đám cưới, nhiều gia đình thường lúng túng không biết phải chuẩn bị những gì và bắt đầu từ đâu. Những gợi ý của 123thue dưới đây sẽ giúp bạn chuẩn bị một lễ cưới hoàn hảo.

1. Chụp ảnh cưới

Chụp ảnh cưới là một công việc bạn cần phải hoàn thành trước khi diễn ra lễ cưới. Hãy lựa chọn cho mình một dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp để có một album ảnh cưới thật đẹp. Ngoài ra trong lễ cưới bạn cũng sẽ cần đến dịch vụ chụp ảnh, bao gồm ảnh truyền thống và ảnh phóng sự.

chuan-bi-cuoi-1

2. Chuẩn bị nhẫn cưới

Chú rể cần chuẩn bị cặp nhẫn cưới. Ngoài ra trước đám cưới chú rể cũng có thể tặng cô dâu chiếc nhẫn đính hôn.

3. Thiệp cưới

Chú rể và gia đình cần gửi thiệp mời đến người thân, bạn bè để mời họ đến dự đám cưới. Gửi thiệp báo hỷ cho những khách ở xa không thể tới dự. Có thể gửi thiệp cảm ơn sau đám cưới nếu có.

chuan-bi-cuoi-2

4. Tiệc cưới

Ngày nay các đám cưới thường diễn ra ở các nhà hàng, khách sạn, nơi sẽ lo trọn gói các dịch vụ từ trang trí tới bàn tiệc, MC, lên kịch bản chương trình. Bạn chỉ cần tham khảo và chọn cho mình một gói dịch vụ phù hợp nhất.

Đối với những đám cưới được tổ chức tại nhà, nhà trai sẽ phải ước lượng khách mời để lên kế hoạch dựng rạp, thuê bàn ghế và thuê dịch vụ chuẩn bị tiệc cưới.

chuan-bi-cuoi-3

5. Trang trí tại nhà trai

- Cổng hoa hoặc cổng bóng

- Phông đám cưới

- Bàn tiếp khách

- Dựng rạp

6. Phòng tân hôn tại nhà trai 

- Sửa sang lại phòng, trang trí với hoa, ảnh và các phụ kiện làm đẹp cho phòng cưới để chuẩn bị đón cô dâu về gia đình mới.

- Phòng tân hôn phải sử dụng giường, chăn, ga, gối, đệm hoàn toàn mới.

chuan-bi-cuoi-4

7. Những thứ cần chuẩn bị trước khi đến đón dâu

* Lễ phục và hoa cưới

Nhà trai cần chuẩn bị lễ phục cho chú rể (thường là áo vest), lễ phục cho người thân (thường là áo dài truyền thống). Ngoài ra chú rể cần phải chuẩn bị một bó hoa cầm tay cho cô dâu trước khi đến đón dâu

* Tráp xin dâu: gồm có cơi trầu, cau để nhà trai tới xin dâu

* Đoàn xe

- Xe đón dâu

- Xe đưa đón gia đình nhà trai tới nhà gái

Hiện nay đã có dịch vụ cưới hỏi trọn gói, lo toàn bộ mọi công việc cho đám cưới. Chú rể có thể tìm đến những dịch vụ này nếu như quá bận rộn, không có nhiều thời gian. Nếu sử dụng dịch vụ wedding planner, chú rể cần liên hệ và đặt dịch vụ sớm để mọi thứ được chu toàn.

Ngoài ra, nếu muốn đám cưới trở nên đẹp, lung linh hơn, đã có những dịch vụ chuyên lo liệu việc này. Những người trang trí chuyên nghiệp sẽ giúp làm đẹp ngôi nhà của chú rể trong ngày cưới, trang hoàng sảnh cưới đón khách và chuẩn bị một căn phòng tân hôn hoàn hảo. Chú rể nên tìm kiếm một nhà cung cấp dịch vụ phù hợp và đặt lịch sớm.

Hy vọng những gợi ý trên đây sẽ giúp bạn có một lễ cưới hoàn hảo.

Tổng hợp