Mẹo sử dụng tủ lạnh thông minh, hiệu quả và an toàn

Mẹo sử dụng tủ lạnh thông minh, hiệu quả và an toàn
Những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng tủ lạnh thông minh, hiệu quả và an toàn nhất
Trong đời sống hiện đại, không gia đình nào là không có một chiếc tủ lạnh. Tủ lạnh giúp lưu trữ đồ ăn, thức uống, vô cùng tiện lợi và giúp tiết kiệm thời gian trong công việc nấu nướng. Tuy nhiên, để sử dụng tủ lạnh an toàn và hiệu quả thì chưa phải ai cũng biết. Những mẹo sử dụng tủ lạnh nho nhỏ dưới đây sẽ thay đổi hoàn toàn cách bạn sử dụng tủ lạnh và khiến bạn trở thành một người sử dụng vô cùng thông minh!

Cài nhiệt độ thích hợp

Nhiệt độ phù hợp để cài cho tủ lạnh là dưới 4.5 độ C ở ngăn mát và dưới -16 độ C ở ngăn đông. Nhiệt độ phù hợp của tủ lạnh sẽ giúp hạn chế độc tố của nhiều loại vi khuẩn, hạn chế nguyên nhân dẫn đến ung thư. [caption id="attachment_6493" align="aligncenter" width="498"]Cài nhiệt độ thích hợp giúp bạn sử dụng tủ lạnh thông minh, hiệu quả và an toàn Nhiệt độ phù hợp để cài cho tủ lạnh là dưới 4.5 độ C ở ngăn mát và dưới -16 độ C ở ngăn đông[/caption] Bạn có thể sử dụng nhiệt kế (loại an toàn có thể đặt trong bếp hay tủ lạnh) để đảm bảo nhiệt độ được cài đặt thích hợp và chính xác nhất.

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

Bạn nên vệ sinh tủ lạnh ít nhất 1 lần trong 1 tháng để hạn chế sự sinh sôi của vi khuẩn, đồng thời để giữ cho tủ lạnh luôn sạch sẽ và thực phẩm được an toàn hơn. Một mẹo nhỏ cho bạn là hãy để một hộp muối nở (baking soda) vào tủ lạnh để hạn chế mùi hôi.

Sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh

Lưu ý đầu tiên là không nên để lẫn thực phẩm sống, chín vào trong tủ lạnh. Nhiều gia đình có thói quen mua đồ ăn về chưa kịp đem đi rửa mà để vào tủ lạnh ngay. Những túi đồ dính nhiều chất bẩn có thể chảy khắp tủ lạnh khiến cho tủ lạnh không đảm bảo vệ sinh, là môi trường lí tưởng cho vi khuẩn sinh sôi. Do vậy, đồ ăn sống trước khi cho vào tủ lạnh cần được rửa sạch và cho vào túi hay hộp sạch và đậy nắp kín. Ngoài ra, đồ ăn thừa cũng cần được đậy nắp hoặc bọc kín trước khi đưa vào trong tủ lạnh để tránh vi khuẩn sinh sôi nảy nở và tránh tạo mùi hôi khó chịu cho tủ lạnh. [caption id="attachment_6494" align="aligncenter" width="446"]Đậy nắp đồ ăn thừa để sử dụng tủ lạnh thông minh, hiệu quả và an toàn Cần đậy nắp hoặc bọc kín đồ ăn thừa trước khi đưa vào trong tủ lạnh[/caption]

Những thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh

Không phải loại thực phẩm nào cũng có thể lưu trữ trong tủ lạnh. Bạn cần đặc biệt chú ý các loại thực phẩm sau để tránh cho chúng vào tủ lạnh, bởi khi để trong tủ lạnh những thực phẩm này không những mau hỏng hơn mà còn có thể sinh ra nhiều chất độc gây ung thư. Những loại thực phẩm đó là cà chua, hành tây, cà phê, ớt, tỏi, khoai tây, bánh mì. [caption id="attachment_6495" align="aligncenter" width="428"]Chú ý những loại thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh để sử dụng tủ lạnh thông minh, hiệu quả và an toàn Bạn tuyệt đối không nên cho những loại thực phẩm sau đây vào tủ lạnh.[/caption] Ngoài ra, cơm nguội cũng là thứ mà bạn không nên cho vào trong tủ lạnh. Bacillus cereus – loại vi khuẩn thường thấy ở những thực vật trồng gần mặt đất như lúa, ngũ cốc và các loại rau gia vị, có thể gây ra các triệu chứng như buồn nôn, nôn và bệnh tiêu chảy. Trong quá trình nấu, vi khuẩn này không hoạt động, nhưng khi cơm nguội, nó bắt đầu sản sinh các bào tử độc hại. Do vậy, các bà nội trợ nên đặc biệt lưu tâm không được để cơm nguội trong tủ lạnh. Để sử dụng tủ lạnh thông minh, hiệu quả và an toàn không hề khó chút nào phải không? Chỉ cần lưu tâm một số mẹo nho nhỏ như trên là bạn hoàn toàn có thể trở thành người sử dụng thông minh, giúp cho tủ lạnh hoạt động hiệu quả mà còn đảm bảo sức khỏe cho chính bản thân và gia đình mình nữa đấy! [wpi_designer_button id='6500']