Những mẹo cực hay đuổi kiến khỏi nhà bạn đã biết chưa?

123thue.vn - Kiến là loài động vật vô hại, OK, điều đó đúng nếu như chúng không bò vào thức ăn hay để lại những vết cắn sưng đỏ trên da. Nhưng bạn cũng không thể dùng hóa chất để diệt kiến vì chúng độc hại, nhất là khi trong nhà lại có con nhỏ. Vậy thì những cách đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn!

Bột ngô, bột mì Bạn chỉ cần rắc bột ngô hoặc bột mì vào khu vực kiến sống hoặc có thể rải vào những khu vực bạn đựng thức ăn. Khi có mùi của bột mì, kiến sẽ không bén mảng tới. Phấn Vẽ ngay một đường phấn trước mặt chúng, chất carbonate – xi trong phấn sẽ đuổi những chú kiến khó bảo nhất. Muối Rắc muối chặn ở đường đi của chúng, khi thấy muối chúng sẽ chùn bước và di chuyển đi chỗ khác.

Sử dụng những loại thực phẩm, bột có sẵn trong nhà bếp Bạn có thể sử dụng những thực phẩm mà kiến không thích để ở những nơi kiến có thể xâm nhập trong nhà bạn. Điển hình là nghệ, ớt, đinh hương nghiền, dưa leo lát, đất mùn.

Sử dụng tiêu, ớt bột Kiến rất sợ những thứ cay như tiêu hay ớt bột. Bạn chỉ cần rắc bột tiêu, ớt lên những nơi kiến thường xuyên qua lại, chúng sẽ tản đi chỗ khác. Chanh Bạn nên nhỏ vài giọt chanh ở những nơi kiến thường xuyên lui tới, vì không những sợ cay, kiến còn rất sợ mùi chanh. Khi lau nhà, bạn có thể pha hỗn hợp 4 quả chanh (xay nhuyễn cả vỏ) với 2 lít nước dùng để lau sàn nhà, chắc chắn nhà bạn sẽ hết kiến và côn trùng khác. Bạn cũng có thể dùng giấm pha với nước ấm để xịt vào những nơi kiến hay hội tụ.

Dầu hỏa Bạn hãy bôi một ít dầu hỏa vào chân bàn ghế, giường hay đặt bát dầu hỏa vào góc tường thì kiến sẽ không xuất hiện nữa.

Vỏ cam Cho vỏ cam với một ít nước vào cối xay thành hỗn hợp sệt, sau đó dùng hỗn hợp này trét vào tổ kiến hoặc những nơi có kiến.

%image_alt%,123thue Ngoài những mẹo trên, bạn phải thường xuyên dọn vệ sinh nhà ở:

- Đổ rác thường xuyên để tránh việc kiến tìm thức ăn thừa. - Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ và thường xuyên. Bọc, gói thực phẩm cẩn thận, nên để thức ăn thừa trong tủ lạnh. - Lấp các kẽ nứt trong nhà vì nơi đó có thể làm tổ cho kiến. Nếu như đã áp dụng những cách trên đây mà không hiệu quả vì chúng quá đông và hung hãn, có thể bạn sẽ phải cần nhờ đến dịch vụ diệt kiến chuyên nghiệp. Ngoài ra, hãy thử tìm hiểu những dịch vụ khác như dọn nhà, sửa chữa đồ gia dụng nhé! Chúc bạn có một ngôi nhà sạch mát và không có kiến. Thiên Nga (tổng hợp)