6 Kinh nghiệm xoá vết chì màu đón tết

Ai có con nhỏ thì một điều không thể tránh khỏi là con các bạn thường dùng bút chì để vẽ lên tất cả các bề mặt mà chúng thấy như ga giường, bàn ghế và nhiều nhất là lên tường. Không ở đâu có một khoảng trắng phẳng đẹp như tường để trẻ em vẽ lên. Đây đúng là điều làm đau đầu các bậc cha mẹ, dù chúng ta có doạ có dạy dỗ thì thi thoảng vô tình hay cố ý trẻ vẫn vẽ lên tường. Tết sắp đến, về đến nhà nhìn các bức vẽ không lấy gì làm đẹp đó hẳn chúng ta ước gì có thể tẩy được các vết bẩn đó. Hôm nay 123thue.vn sẽ hướng dẫn các bạn mẹo để xoá vết chì trên tường.

1. Dùng thuốc muối (Baking Soda)

baking soda,123thue

Dùng một chiếc giẻ ẩm, thấm vào thuốc muối sau đó nhẹ nhàng lau chùi vết bẩn do chì màu để lại trên tường. Các vét bẩn sẽ nhanh chóng được lau sạch chỉ trong vài phút. Bạn có thể mua thuốc muối ở tất cả các hiệu thuốc trên toàn quốc hoặc ở các cửa hàng tạp hóa.

2. Dùng kem đánh răng

Kem đánh răng nhà bạn có nhiều tác dụng đến mức bạn không thể tưởng tượng. Chúng ta thường sử dụng kem đánh răng để bôi lên bề mặt những vết côn trùng cắn, nhằm cho chỗ cắn tránh bị sưng, và chúng ta cũng có thể dùng kem đánh răng để làm sạch các vẽ trên tường từ bút chì màu. Bôi một lớp kem đánh răng lên bề mặt tường (lớp thật mỏng), sau đó dùng một chiếc giẻ ẩm, nhẹ nhàng lau lần lượt các vết bẩn trên bề mặt tường. Chẳng mấy chốc những vết bẩn đó sẽ biến mất và trả lại một bức tường sạch đẹp.

3.Dùng tẩy chì

pencil erasers,123thue

Tẩy chì cũng là một cách giúp tẩy những vết vẽ trên tường, giúp trả lại bức tường sạch đẹp của bạn.

4. Dùng giấm

White vinegar,123thue

Dùng một bàn chải cũ, sau đó nhúng vào cốc nước giấm, rồi nhẹ nhàng chà trên bề mặt của vết chì màu trên tường, vết chì màu sẽ nhanh chóng bị xóa mất mà bạn không phải mất quá nhiều công sức để sơn sửa lại toàn bộ bức tường.

5. Dùng mayonaise

mayonnaise,123thue

Nước sốt làm salad mayonaise cũng có khả năng tẩy những vết bẩn cứng đầu từ màu chì trên bức tường của bạn. chỉ cần bôi lớp mỏng mayonaise lên bề mặt vét bẩn, đợi khoảng 5 phút, sau đó, dùng một miếng giẻ nóng ẩm, nhẹ nhàng chà sát bề mặt tường, chỉ trong vài bước đơn giản, bức tường của bạn đã trở lại vẻ đẹp ban đầu

6.Dùng WD-40

wd-40,123thue

Nếu những đứa trẻ biến bức tường đẹp của bạn thành bảng vẽ của chúng, thì hãy mua một chai WD-40 tại các cửa hàng tạp hóa, sau đó, phun lên bề mặt những nơi vết vẽ tồn tại, chờ 1 vài phút, dùng miếng giẻ lau nhẹ nhàng trên bề mặt. Các vết vẽ sẽ nhanh chóng biến mất, ngay cả trên bề mặt của đồ vật. Nếu bạn không có nhiều thời gian để làm các việc trên hãy liên hệ ngay 123thue.vn để đặt dịch vụ dọn nhà [wpi_designer_button id=3401]