Mẹo dọn phòng khách sạch đẹp

Phòng khách không chỉ là nơi chúng ta tiếp khách, nó còn là nơi các thành viên gia đình chúng ta sum vầy và dành thời gian cho nhau nhiều nhất. Và tất nhiên, đây cũng sẽ là căn phòng có rất nhiều thứ cần phải dọn dẹp. Vậy bạn cần dọn cái gì đầu tiên? Danh sách dưới đây sẽ giúp bạn dọn phòng khách một cách bóng loáng và thơm tho!
Trước khi bắt đầu làm sạch phòng khách, hãy loại bỏ các món đồ không-thuộc-phòng-khách, cho chúng về đúng phòng của mình. Các món đồ đã cũ, hay không phù hợp với phòng khách của bạn nữa, hãy đóng thùng và mang bỏ đi hoặc cất vào kho.
Hãy làm theo trình tự từ trần xuống sàn: trần nhà, góc nhà, góc trên cùng của khung cửa sổ, tường, cửa sổ, khung cửa và chân tường (tránh tình trạng, bạn dọn sàn sạch sẽ rồi mới quét trần nhà, khiến cho bụi bặm và mạng nhện trên trần rơi xuống sàn, và bạn lại mất thời gian lau dọn sàn thêm một lần nữa). Tháo tất cả các tranh treo trên tường và để tạm vào một góc phòng khác, để sau khi hoàn chỉnh, bạn mới lau dọn chúng và treo chúng trở lại.
1. Quạt và đèn chùm
Nếu có thể, hãy tháo chúng xuống và lau dọn thật sạch. Nếu không, hãy dùng một chiếc khăn lau bụi có cán dài để lau, và sau mỗi lần lau, hãy rũ bụi. Thực hiện liên tục nhiều lần cho tới khi bạn hài lòng, và mỗi lần lau hoàn thiện xong, hãy thay khăn.
%image_alt%,123thue
Bạn có thể leo thang để làm sạch chúng một cách cẩn thận
%image_alt%,123thue
Hoặc dùng chổi chuyên dụng để làm sạch.
2. Tranh treo tường
Đa phần các loại tranh đều tránh dùng nước để lau, do vậy, bạn nên dùng chổi phất trần để loại bỏ bớt bụi, sau đó lau bằng khăn mềm lau. Trường hợp bị bẩn quá nhiều, bạn mới dùng khăn ẩm nước nóng vắt thật khô và chấm nhẹ để lau tranh. Phần khung tranh áp dụng tương tự  như cách làm bóng đồ gỗ. Với các khung kim loại, bạn có thể dùng giấm trắng hay nước cốt chanh pha loãng lau như bình thường.
dọn phòng khách 1,123thue
3. Rèm cửa sổ
Tháo rèm xuống và cho vào máy giặt nếu như bạn thường xuyên giặt rèm, với trường hợp rèm lâu ngày chưa được giặt, bạn nên rũ sạch bụi, và ngâm chúng với dung dịch xà phòng, nước ấm, và nước cốt 1 quả chanh. Sau đó mới nên bỏ vào máy giặt để khi ngâm, chất bụi bẩn còn lại bám lâu trên rèm có thể trôi ra ngoài bớt.
dọn phòng khách2,123thue
4. Cửa sổ và các món đồ có mặt kính
Nguyên liệu:
1 phần cồn, 1 phần giấm trắng 3 giọt nước rửa bát Một bình xịt Báo hoặc Một cây chổi dài với phần  đầu chổi dạng sợi vải dài
%image_alt%,123thue Đối với loại cửa kính theo dạng cửa chớp, dùng bình xịt để chứa hỗn hợp dung dịch, sau đó xịt lên cửa kính, và dùng chổi lau cửa kính. Hoặc gập tờ báo giấy lại. Sau một lượt lau bạn giặt chổi và lau lại. Cuối cùng dùng khăn khô mềm lau khô lại cửa kính. Với loại cửa sổ kính bình thường, chỉ cần dùng giấy báo hoặc khăn mềm là được.
Đối với bàn hay các khung tranh có mặt kính, bạn dùng khăn mềm hoặc báo lau trực tiếp với dung dịch như trên.
5. Ghế sofa
%image_alt%,123thue
Kéo ghế ra khỏi vị trí cũ (đặc biệt là với các bộ ghế kê sát tường), quét sạch bụi ở vị trí tường và sàn nhà khu vực đó. Điều quan trọng là cần phải kiểm tra và làm theo các bước hướng dẫn làm sạch nếu như bạn đang muốn làm sạch sâu ghế nhà mình. Nhưng có một vài điều mà bạn có thể áp dụng với bất kể loại ghế nhà bạn được làm từ nguyên liệu nào. Đầu tiên, bỏ vỏ bọc gối ra, vỏ gối này sau đó mang đi giặt. Dùng máy hút bụi để loại bỏ tóc, bụi bẩn và các mảnh vụn rác. Nhấc các tấm nệm lên và làm sạch bụi ở chân ghế. Tiếp tục dùng máy hút bụi hút bụi ở sàn nhà và tường phía sau ghế. Sau đó đặt ghế trở lại vị trí cũ.6. Đánh bóng đồ gỗ
Thực tế bạn có thể dùng bia để giúp gỗ sáng bóng. Đầu tiên, đổ bia vào một chiếc khăn mềm, sau đó dùng khăn lau khắp bề mặt món đồ gỗ. Cuối cùng lau khô đồ gỗ bằng một miếng vải mới, và bạn sẽ thấy độ sáng bóng của gỗ.
%image_alt%,123thue
Hãy thử lau các món đồ gỗ với một chén bia, bạn sẽ ngạc nhiên về kết quả của nó!
7. Màn hình TV
don-phong-khach Bạn có thể dùng nước dung dịch làm sạch màn hình máy tính, xịt dung dịch lên trên một tấm vải mềm (tránh xịt trực tiếp lên bề mặt màn hình TV, vì nước có thể chảy vào bên trong dẫn đến hỏng TV). Sau đó bạn dùng khăn lau màn hình TV theo chuyển động tròn. Lưu ý nên chọn loại khăn không làm rụng sợi vải ra mặt kính.
8. Ấm chén và bình hoa Đối với ấm chén và bình hoa, bạn có thể ngâm chén ngập trong giấm trắng và để một lúc. Sau đó bạn chỉ việc dùng khăn lau nhẹ, hoặc dùng tay che nắp miệng bình hoa và lắc mạnh, các vết bám dù lâu ngày nhất cũng sẽ biến mất một cách vô cùn nhẹ nhàng.
%image_alt%,123thue
Cọ ấm chén hay lọ hoa nhàn tênh với giấm trắng.