Lời khuyên cân nhắc có cần mua máy tính bảng?

Mua máy tính bảng để làm gì?

Các hãng sản xuất máy tính bảng vẫn trong chiến dịch chạy đua để cho ra mắt những sản phẩm với cấu hình cao, màn hình đẹp và HĐH (iOS, Android ...) tối ưu cùng kho dữ liệu ứng dụng khổng lồ. Thế nhưng, dù cấu hình cao đến đâu, kho ứng dụng nhiều bao nhiêu thì phần lớn vẫn chỉ đáp ứng nhu cầu giải trí cơ bản (nghe nhạc, đọc báo, check mail) mà những tính năng này thì điện thoại smartphone hay các máy tính xách tay giá rẻ đã có thể đáp ứng tốt.

giai-tri-mtb

Thực tế cho thấy, người Việt Nam là một trong số những đối tượng tiêu dùng có sự quan tâm lớn đến máy tính bảng. Phần lớn là do tâm lý số đông, một phần là những người am hiểu công nghệ muốn sở hữu thêm một thiết bị mới và phần còn lại là những người dùng cho mục đích chuyên dụng, đặc thù công việc.

- Để giải trí nghe nhìn, các máy tính bảng thường bị hạn chế về kích thước màn hình và cấu hình để xử lý, lưu trữ các video HD, full HD và luôn có các thiết bị điện thoại, máy tính có thể làm thay hoặc các thiết bị hi-end chuyên về âm thanh, hình ảnh thay thế tốt hơn.

Để phục vụ giáo dục, đào tạo nếu không áp dụng đúng cách thì lại phản tác dụng đặc biệt với các đối tượng trẻ nhỏ, học sinh, sinh viên rất bị xao lãng sang khả năng chơi game, người sử dụng thuộc đối tượng trẻ tuổi này thường không làm chủ được bản thân và sẽ đâm…nghiện. Thế là nhiều gia đình phải giấu cái máy tính bảng đi để trẻ nhỏ, học sinh … cai nghiện máy tính bảng.

Máy tính bảng có thì thừa, không có thì thiếu?

Trước sự lớn mạnh của các thế hệ smartphone, người dùng hiện nay ngày càng có nhiều lựa chọn hơn với cấu hình tương đương một máy tính bảng mà lại cơ động cũng như chuyên dụng hơn rất nhiều vì nó có thể nghe gọi.

mtb-iPad

Người dùng máy tính bảng Việt Nam đang rơi vào một thực trạng cả thèm chóng chán. Lúc mình chưa mua hoặc chưa mua được thì hí hửng, mong chờ, háo hức để được đập hộp. Nhưng đến khi cầm máy trên tay, dùng được vài ba tháng là lại xếp xó, lâu lâu lôi ra sạc lại pin hay cùng lắm là để đầu giường… duyệt web, checkmail cho tiện. Cuối cùng mang đi cho hoặc bán rẻ lại cho những người chưa có, chưa được trải nghiệm.

Anh Đình Tuấn, một nhiếp ảnh gia thì cho biết: “Lúc đầu nghe máy tính bảng rất hay, mình đã định sắm một cái để thay laptop, đi đâu chụp ảnh là đổ ra duyệt lại luôn trên màn hình to. Nhưng rồi thấy không ổn vì nếu muốn đọc thẻ SD/CF với iPad phải mua đầu đọc riêng, các tablet Android thì đa số chỉ đọc thẻ microSD, vô dụng”.

Anh Đặng Phi, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội thì cho biết: “Lúc đầu tôi cũng sắm iPad để phục vụ các mục đích đi thuyết trình rất hữu dụng và chuyên nghiệp trong mắt đối tác. Thế nhưng vừa rồi mua một chiếc điện thoại Sony mới thì thấy tính năng kết nối máy chiếu cổng HDMI trực tiếp tiện hơn rất nhiều, tính di động cao hơn, màn hình rộng và đẹp đủ để lướt web, giải trí, thế là từ hồi đó tới giờ iPad bỏ xó. Đưa cho vợ dùng tối đọc báo thì chê cầm nặng, để cho cậu con 6 tuổi chơi ‘bắn chim’(Angry Birds) thì sợ mải chơi quên học”.

Các bạn hãy cân nhắc sử dụng số tiền của mình cho các thiết bị máy tính bảng nhé! Hãy dành nhiều thời gian cho cuộc sống thực, thay vì cuộc sống ảo trên mạng (làm cho ngôi nhà của chúng ta đẹp, sạch sẽ tiện nghi, rèn luyện sức khỏe, làm đẹp ..)

Để thuê các chuyên gia sửa chữa, tư vấn với các nhu cầu của bạn, hãy truy cập 123thue.vn để thuê dịch vụ.