Thủ thuật #3 : Viết một tin nhắn ấn tượng cho khách hàng

Thủ thuật #3 : Viết một tin nhắn ấn tượng cho khách hàng

Hãy tạo một ấn tượng đầu tiên với khách hàng bằng một tin nhắn được viết cẩn thận. Mỗi một tin nhắn bạn viết cho khách hàng cần được cá nhân hoá, chuyên nghiệp, và có ước lượng giá.

Có rất nhiều cách để viết một tin nhắn ( báo giá ) ấn tượng

Cá nhân hoá

Bằng việc sử dụng tên khách hàng trong tin nhắn (báo giá) là một cách rất tốt để tạo sự thân thiện gần gũi với khách hàng. Hãy giành thời gian để hiểu những vấn đề khách hàng gặp phải trong yêu cầu dịch vụ chi tiết, bạn là chuyên gia hãy thể hiện là bạn hiểu rõ và lắng nghe yêu cầu của khách hàng.

Chuyên nghiệp

Khách hàng muốn biết rằng tại sao họ nên thuê bạn cho công việc của họ. Nói cho họ biết tại sao bạn là chuyên gia phù hợp cho công việc này không có gì phải xấu hổ về điều đó.

Bạn có thể chia sẻ chi tiết từ các dự án tương tự như bạn đã làm việc trong quá khứ, và thậm chí còn mô tả cách bạn suy nghĩ, kỹ năng độc đáo của bạn đáp ứng nhu cầu của họ. Tuy nhiên khi bạn quyết định thể hiện khả năng doanh nghiệp của bạn, hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng đúng chính tả và ngữ pháp trong tin nhắn của bạn.

Giá

Mô tả cái gì sẽ và không bao gồm trong giá. Là hữu ích khi chỉ ra những điều gì có thể làm thay đổi giá, và những yếu tố có thể ảnh hưởng một mức giá cuối cùng. Cung cấp thông tin giá này là rất hữu ích cho khách hàng, làm tăng khả năng bạn sẽ được thuê, và cho thấy rằng bạn là một chuyên gia có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc về dự án của họ.

Cung cấp bước tiếp theo

Khách hàng đến với bạn để được giúp đỡ về dự án của mình, và đôi khi điều đó có nghĩa là họ thậm chí không chắc chắn bắt đầu từ đâu. Cung cấp cho họ hướng đi và trấn an họ bằng cách cho họ biết những gì họ cần làm tiếp theo, và khi nào bạn sẵn sàng để nói chuyện.

Nếu khách hàng không trả lời, hãy gửi một thông điệp với một lời mời liên hệ với bạn. Bằng cách đó, bạn đã làm tốt nhất để cho họ biết bạn vẫn còn sẵn sàng và quan tâm đến dự án của họ.

in Mẹo cho nhà cung cấp

Bình luận