5 bước để dễ dàng khởi nghiệp kinh doanh một dịch vụ sửa chữa tại nhà

Dịch vụ sửa chữa tại nhà

Bắt đầu từ một công việc kinh doanh dịch vụ sửa chữa tại nhà là một cách tuyệt vời để có những bước đi đầu tiên trên con đường khởi nghiệp của bạn. Có ít rào cản với công việc này bởi vì bạn có thể dễ dàng bắt đầu với chỉ một thợ và chi phí cho khởi nghiệp loại hình dịch vụ tại nhà này rất thấp.

Anh Tuấn đã bắt đầu kinh doanh dịch vụ sửa chữa điện nước tại nhà vào năm 2012 và tiếp tục hoạt động này đến nay. Đây là một dịch vụ có lợi nhuận, rủi ro thấp, Anh Tuấn làm việc cho bản thân mình và quan trọng nhất "Anh Tuấn yêu thích công việc này".

Trong vài năm qua, như một người siêng năng chuyên nghiệp, Anh Tuấn đã học được rất nhiều kinh nghiệm. Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ một cách đơn giản, những bước đi cần thiết của quá trình bắt đầu một dịch vụ sửa chữa tại nhà. Rõ ràng, những điều này khá đơn giản, nhưng nó là đủ để chỉ cho bạn đi đúng hướng.

repair-remodel-rebuild-redesing

Kể từ khi bạn quan tâm đến việc bắt đầu một công việc kinh doanh dịch vụ sửa chữa tại nhà, bạn có thể học hỏi và sở hữu hầu hết các kỹ năng cần thiết, hoặc ít nhất là đủ kỹ năng, đủ siêng năng để bắt đầu. Một quan niệm sai lầm phổ biến nhất mọi người thường gặp là luôn cần phải có đủ các kinh nghiệm sửa chữa và biết làm thế nào để làm tất cả mọi thứ. Nếu bạn có mong muốn giúp đỡ mọi người, có thể làm việc tốt với kỹ năng của của bạn, và có thể giải quyết những vấn đề liên quan tới nhà cửa của một gia đình, đó là tất cả các bạn thực sự cần.

Ok, Như vậy đã đủ nói về lý do tại sao việc kinh doanh dịch vụ sửa chữa tại nhà này là tuyệt vời. Chúng ta hãy bắt tay vào thực hiện, làm thế nào để bắt đầu kinh doanh một dịch vụ sửa chữa tại nhà.

Dễ dàng như bạn có thể đếm 1,2,3 ......... 4,5,6 ...... .7,8 ... .OK, có một vài bước.

Bước 1: Bạn phân chia các công đoạn của dịch vụ sửa chữa tại nhà?

Sự thành công của việc kinh doanh dịch vụ sửa chữa tại nhà của bạn sẽ không phụ thuộc bạn thông minh đến mức nào mà phụ thuộc vào việc bạn đang hoặc đã lên kế hoạch thực hiện ngay từ đầu như thế nào, sự thành công lâu dài của bạn sẽ được xác định bởi động lực của bạn. Nếu bạn không thích những gì bạn đang làm, động cơ sẽ làm chậm hoặc làm vơi đi định hướng ban đầu và như vậy công việc kinh doanh sẽ không tiến triển hoặc không có lợi nhuận.

Một điều cần xem xét kỹ là có hay không? việc bạn tự khởi nghiệp hoặc cần định hướng để kinh doanh có hiệu quả. Rất nhiều các quyết định bạn sẽ cần phải thực hiện hàng ngày và ngay cả những quyết định nhỏ cũng cần phải đo, đếm. Quan trọng là bạn cần có khả năng thực hiện những quyết định hợp lý, nhanh và có tiến triển để thực hiện những điều tiếp theo.

Bước 2: Những dịch vụ nào bạn đang cung cấp?

Bắt đầu bằng cách liệt kê các kỹ năng, tay nghề của bạn và sau đó cố gắng tìm ra những dịch vụ mà bạn sẽ thích làm. Có những dịch vụ mà bạn luôn cảm thấy phấn khích khi suy nghĩ về nó? Anh Nguyên biết rằng mình thực sự thích việc cài đặt, setup các hệ thống rạp hát gia đình vì vậy đó là một trong những dịch vụ đầu tiên mà anh Nguyên cung cấp. Bất cứ khi nào anh Nguyên có cơ hội để thiết lập một rạp hát tại nhà, đó là điểm nhấn của tuần làm việc của anh Nguyên.

Thông thường mọi người thích làm những gì họ giỏi. Nếu bạn thực sự có tài sửa chữa máy giặt, bạn có thể tìm thấy chính mình thích sửa máy giặt ngay cả khi người khác sẽ ghét nó. Đó là cảm giác tuyệt vời và là điều tốt nhất về những gì bạn làm hoặc có thể làm để tạo sự khác biệt. Bạn nên nuôi dưỡng và phát triển thành những công việc kinh doanh dịch vụ sửa chữa tại nhà.

Việc tuân thủ pháp luật là cần thiết cho các ngành nghề nhất định và luật pháp quy định các giấy phép khác nhau. Hãy chắc chắn kiểm tra, chuẩn bị trước các vấn đề pháp lý trước khi cung cấp hoặc quảng cáo cho bất kỳ dịch vụ sửa chữa tại nhà nào.

Một điều cần xem xét khi quyết định những dịch vụ sửa chữa tại nhà nào bạn cung cấp chính là đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn, mời bạn xem bước tiếp theo.

Bước 3: Nhà của ai và bạn sẽ tới sửa chữa?

Lựa chọn một tập khách hàng mục tiêu là một phần rất quan trọng của quá trình kinh doanh dịch vụ sửa chữa tại nhà và có một vài điều mà bạn cần xem xét.

Đầu tiên, chọn một tập khách hàng thực sự cần sửa chữa tại nhà và sẵn sàng trả tiền cho nó. Một ví dụ: Các phụ nữ độc thân trên 50 tuổi và sống một mình. Những khách hàng không chỉ có tiền, và có nhiều hơn nữa là sự sẵn sàng để yêu cầu một người sửa chữa tại nhà trung thực để họ có thể sống thoải mái. Một điểm cộng nữa là nhóm này thường thiếu các kỹ năng hoặc mong muốn để hoàn thành hầu hết các nhiệm vụ sửa chữa tại nhà. Đây chỉ là một ví dụ sinh động cho việc tập trung vào nhu cầu khách hàng để bạn hướng tới mục tiêu tìm kiếm lợi nhuận.

Điều thứ hai để xem xét, điều mà hầu hết mọi người thường không để ý, hiện cũng có nhiều đối tượng bạn muốn làm việc cùng. Giống như các đồng nghiệp cùng cạnh tranh hay hợp tác với bạn để làm cho công việc kinh doanh thú vị hơn.

Bây giờ bạn đã chọn thị trường mục tiêu của bạn, làm quen với khách hàng, sẽ giúp bạn tiếp cận giới thiệu dịch vụ bạn cung cấp với họ. Cố gắng tìm hiểu cách họ yêu cầu dịch vụ và đi đến đâu khi họ cần một dịch vụ sửa chữa tại nhà. Sau đó, họ tìm thấy và thuê dịch vụ ở nơi đó.

Bước 4: Thiết lập cửa hàng của bạn.

Đến bước này, bạn đã biết những dịch vụ sửa chữa tại nhà mà bạn sẽ cung cấp và những khách hàng bạn sẽ cung cấp cho họ. Đây là thời gian để sắp xếp tất cả mọi thứ theo kế hoạch để có thể bắt đầu kinh doanh và thu tiền. Bạn có thể chọn để trì hoãn một số bước và hoàn thành chúng theo cách của bạn, nhưng hãy nhớ rằng sẽ khó khăn hơn để tập trung vào các mặt hàng này trong khi đáp ứng một kế hoạch của khách hàng.

Dưới đây là danh sách của một số các nhiệm vụ mà bạn phải hoàn thành cho các thiết lập ban đầu.

  1. Chọn tên cho dịch vụ sửa chữa tại nhà của bạn. 2. Chọn một mô hình kinh doanh cho kỹ năng sửa chữa của bạn. 3. Mở một tài khoản ngân hàng để tiện kinh doanh. 4. Nên thiết kế một logo để giúp khách hàng cảm nhận về bạn là một thợ chuyên nghiệp và giúp khách hàng nhớ đến bạn. 5. Thiết kế, in danh thiếp và bắt đầu phân phát chúng ngay lập tức. 6. Thiết lập một địa chỉ kinh doanh riêng biệt từ địa chỉ nhà của bạn. 7. Đăng ký một số bảo hiểm trách nhiệm pháp lý nếu cần thiết.

Khi anh Hùng bắt đầu kinh doanh dịch vụ sửa chữa tại nhà của mình, điều đầu tiên anh Hùng làm là nói với bạn bè và gia đình những gì anh Hùng đã và sẽ kinh doanh. Điều này cho phép anh Hùng có cơ hội để bắt đầu việc kinh doanh ngay lập tức và kêu gọi người thân giúp tài trợ cho một số mục trong danh sách chuẩn bị nêu trên. Không hẳn chỉ là chuyện giúp đỡ hay tiền bạc, việc nói với bạn bè và gia đình để mọi người động viên về mặt tinh thần, tạo động lực cho bạn tiến lên phía trước.

Bước 5: Thị trường, các dịch vụ sửa chữa tại nhà của bạn.

Đây là nơi bạn sẽ dành phần lớn thời gian của bạn trong 02 tháng đầu tiên. Bạn đã có công tác chuẩn bị, thiết lập tuyệt vời, việc kinh doanh cũng đã có thương hiệu, điều này không có nghĩa là các cuộc gọi yêu cầu cung cấp dịch vụ sửa chữa tại nhà sẽ ngay lập tức bắt đầu xuất hiện. Khách hàng người ta không biết bạn tồn tại và đây là thời gian để cho họ biết.

Tùy thuộc vào thị trường mục tiêu của bạn, bạn đang có chiến lược tiếp thị và phương pháp tiếp thị mà bạn sử dụng sẽ khác nhau từ các đối thủ xung quanh. Tôi giả sử bạn có một ngân sách hạn chế, do đó bạn sẽ không thể thử tất cả mọi thứ quảng cáo, tiếp thị cùng một lúc. Bạn có thể bắt đầu bằng cách đầu tiên sử dụng các chiến lược quảng cáo, tiếp thị mà bạn tin rằng sẽ có hiệu quả nhất và sau đó mở rộng ra.

Đối với anh Quyền thợ sửa chữa điều hòa, tiếp thị trực tuyến là những gì tốt nhất cho đến nay. Đây là việc anh Quyền làm rất tốt trong thực tế, anh Quyền tạo ra toàn bộ một khóa học qua video để giúp đỡ người khác, để họ có thể học và cũng làm được như vậy.

Ngoài ra bạn có thể quảng cáo, giới thiệu trên facebook, đăng ký tài khoản nhà cung cấp tại 123thue.vn để tham gia cộng đồng nhà cung cấp dịch vụ, uy tín chất lượng tại Việt nam.

House made of tools over white background

Như vậy, bạn thấy rằng khởi nghiệp từ một dịch vụ sửa chữa tại nhà không khó chút nào. Khá dễ dàng để thiết lập và cung cấp dịch vụ. Phần khó nhất là nhận được điện thoại / tin nhắn / email ... yêu cầu dịch vụ từ khách hàng và đảm bảo ổn định hoạt động kinh doanh dịch vụ sửa chữa tại nhà của bạn. Có 1000 cách khác nhau để thị trường loại hình kinh doanh dịch vụ sửa chữa tại nhà và 990 người đã bỏ qua thị trường này. Mục đích của bài viết này là để giúp bạn tìm thấy những cơ hội việc làm và tăng thu nhập của bạn.

Chúc các bạn thành công!